phối cảnh tổng thể dự án Phoenix Legend Quảng NinhKhách sạn Phoenix Legend Quảng NinhSky Bar khách sạn Phoenix Legend Quảng Ninh

Dự án Mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn

Đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Khởi công tháng 7/2019, sau gần 9 tháng thi công, Dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây lắp chính, sẵn sàng đưa vào sử dụng trong

Với mục tiêu tạo không gian du lịch mới, xây dựng trục cảnh quan bên bờ vịnh, TP Hạ Long đã triển khai Dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả). Dự án có chiều dài 4,7km, mặt đường được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe; vỉa hè bên trong là 5m, vỉa hè phía ngoài được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm vịnh Hạ Long mở rộng 28m về phía biển, vốn hơn 600 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hạ Long.

Điểm đặc biệt của Dự án là phương án thiết kế vỉa hè phía biển được đặt trên nền của bệ phản áp tuyến đường cũ với công nghệ cọc ván dự ứng lực có chiều dài 16m, rộng 1m. Giải pháp này không chỉ rút ngắn thời gian thi công so với kè truyền thống mà còn giải quyết được hiện tượng bùn dày tụ đọng trước đây mỗi khi thủy triều lên xuống, tạo ra hiện tượng bùn bị đẩy ra biển, gây ảnh hưởng đến dòng chảy, luồng lạch, mất mỹ quan đô thị, mất vệ sinh và ảnh hưởng đến môi trường.

Mở rộng đường trần quốc nghiễn
Mở rộng đường trần quốc nghiễn

Theo chủ đầu tư dự án, đến nay tổng các hạng mục đã thi công đạt 95% khối lượng. Cụ thể, hạng mục mở rộng nền đường, kè phía biển đã hoàn thành vào tháng 1/2020, đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn, thuận lợi, thông suốt cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Các hạng mục vỉa hè, cụm cảnh quan, đường đi dạo, trạm thu gom xử lý nước thải, hạ ngầm điện, nước và hệ thống điện chiếu sáng… được triển khai ngay sau đợt nghỉ Tết, đến nay đã hoàn thành các hạng mục thô. Công tác hoàn thiện hiện còn hạng mục trồng cây xanh, tiểu cảnh và ghế đá công viên đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ, xong trước 30/4/2020 để chính thức đưa vào khai thác. Riêng khu vực bãi tắm công cộng, hiện đang triển khai thi công kè và đổ cát bãi tắm, hoàn thành trong tháng 5/2020.

Call Now Button0765222444
Contact Me on Zalo
0765.222.444
icons8-exercise-96