phối cảnh tổng thể dự án Phoenix Legend Quảng NinhKhách sạn Phoenix Legend Quảng NinhSky Bar khách sạn Phoenix Legend Quảng Ninh

Dự án cung cá heo – cung quy hoạch, hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh

dự án cung cá heo

Công trình Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh mang hình ảnh chú cá heo vờn sóng vừa được tỉnh Quảng Ninh công nhận là điểm du lịch, là một điểm đến khó bỏ qua của du khách đến TP Hạ Long.

Có cùng một “cha đẻ” với cụm công trình Bảo tàng – Thư viện là Công ty CP Thiết kế Salvador Perez Arroyo và Co-worker, Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã trở thành một trong những điểm nhấn ấn tượng ở TP Hạ Long nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung với kiến trúc độc đáo, công năng đa dạng.

Cung được thiết kế mô phỏng theo hình cá heo chầu ngọc bên bờ di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, được người dân yêu mến gọi là “Cung cá heo”. Cung có tổng diện tích xây dựng hơn 62 ngàn m2, tổng diện tích sàn gần 21 ngàn m2. Cung được xây dựng trong 19 tháng với tổng mức đầu tư dự án hơn 1.151 tỷ đồng, trong đó phần xây lắp, công nghệ, thiết bị và nội thất là 1.051 tỷ đồng; phần trưng bày quy hoạch hơn 100 tỷ đồng.Cung Quy hoạch, Hội trợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh nằm bên bờ vịnh Hạ Long, trên đường Trần Quốc Nghiễn thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Công trình nằm trong khối kiến trúc văn hóa của tỉnh bao gồm Bảo tàng – Thư viện tỉnh, Quảng trường 30/10 và Cung Quy hoạch, Hội trợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

“Cung cá heo” gồm 2 khối: khối hình con ngọc trai và khối hình con cá heo khổng lồ dài tới 320m, liên kết với nhau bằng hệ thống thang máy, thang cuốn và thang bộ. Khối thứ nhất có 2 tầng sàn là nơi tổ chức các sự kiện, hội chợ, triển lãm và trưng bày quy hoạch vùng. Khối thứ hai là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch, những công trình kiến trúc, tâm linh tiêu biểu.

Call Now Button0765222444
Contact Me on Zalo
0765.222.444
icons8-exercise-96