phối cảnh tổng thể dự án Phoenix Legend Quảng NinhKhách sạn Phoenix Legend Quảng NinhSky Bar khách sạn Phoenix Legend Quảng Ninh

Dự án Vinpearl Safari Hạ Long

vinpearl safari hạ long

Dự án Safari hơn 1.100 ha của Vingroup tại Hạ Long được chấp thuận đầu tư, sẽ triển khai trong quí IV. Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long có qui mô khoảng 1.135 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng.

Theo đó, dự án do Công ty Cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư. Dự án có qui mô khoảng 1.135 ha (trong đó khoảng 40 ha đất xây dựng công trình và hạ tầng kĩ thuật).

Diện tích tập trung chủ yếu trên địa bàn xã Vũ Oai và một phần nhỏ thuộc địa bàn xã Đồng Lâm, xã Hòa Bình và xã Kỳ Thượng, TP Hạ Long. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.000 tỉ đồng, gồm các hạng mục chính là Khu tiếp đón và Spa; Safari và bảo tồn động vật; Resort và khách sạn 5 sao nghỉ dưỡng; cáp treo.

Mục tiêu của dự án là hình thành một công viên rừng có qui mô lớn, tính chất phong phú với khu vườn thú hoang dã có các loài động, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như của Việt Nam,…

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các sở, ngành thống nhất việc đề nghị nghiên cứu quy hoạch quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long là phù hợp với định hướng của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư triển khai các bước theo đúng qui định của pháp luật và đúng tiến độ đề ra. Phấn đấu trong quí IV/ 2020 sẽ triển khai được dự án.

Ông Ký cũng lưu ý, trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt qui hoạch chi tiết phải bám sát qui hoạch chung xây dựng TP Hạ Long; qui hoạch phân khu. Quá trình nghiên cứu qui hoạch, thực hiện dự án bảo đảm hạn chế tối đa việc san gạt, biến đổi địa hình, cảnh quan môi trường rừng, giữ gìn nguồn sinh thủy rừng đầu nguồn.

Cùng với đó, nghiên cứu phương án kết nối giao thông đối nội, đối ngoại một cách hợp lí, khoa học, có thể nghiên cứu đường lên bằng cáp treo và đường bộ.

Trước đó, tháng 5/2020, Vingroup đã đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh về địa điểm nghiên cứu lập qui hoạch Dự án khu bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari tại xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm, TP Hạ Long.

Trước đề xuất trên, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Thắng cho biết, địa điểm nghiên cứu qui hoạch của dự án thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng, nơi được đánh giá là “ lá phổi xanh” của tỉnh Quảng Ninh.

Do đó, việc triển khai dự án phải đảm bảo phù hợp với qui hoạch phân khu, qui hoạch chung của TP Hạ Long và phù hợp với phương án quản lí rừng bền vững, đề án phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đồng Sơn – Kỳ Thượng…

Call Now Button0765222444
Contact Me on Zalo
0765.222.444
icons8-exercise-96